Xuất Nhập Khẩu Tại Hải Phòng

Xuất Nhập Khẩu Tại Hải Phòng : Hải Phòng Là Thành Phố Phát Triển Nghề Logistics và Xuất Nhập Khẩu

Để học một ngành nào đó thành công đòi hỏi bạn phải có niềm tin vào nghề, và có niềm tin mình sẽ thành công và phải nên được  lý do tại sao mình lại chọn nghề đó để củng cố rằng mình chọn đúng nghề, đúng hướng. Nghề xuất nhập khẩu tại Hải Phòng sẽ là một lựa chọn đúng với bạn?

Thành Phố Hải Phòng
Thành Phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, thứ 2 miền bắc sau Hà Nội. Tỉnh Hải Phòng có cảng lớn vào bậc nhất miền Bắc, là trung tâm công nghiệp, kinh tế, văn hóa, khoa học tại vùng Duyên hải Bắc Bộ.

Việc bạn đang có ý định sinh sống và làm việc tại Hải Phòng thì nghề xuất nhập khẩu là nghề khá nổi bật tại tỉnh, có mức thu nhập cao. Để đạt được những thành công đòi hỏi bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức thật tốt ngay từ khi bắt đầu vào nghề.

Học Xuất Nhập Khẩu Thành Công

Để học được nghề xuất nhập khẩu thành công bạn phải kết hợp thật tốt giữa lý thuyết và thực tế. Bạn không nên xem nhẹ phần nào, vì theo mình lý thuyết là những kiến thức chung của nhân loại, của thế giới đã chắt lọc để thành một chương trình giảng dạy chung.

Còn về thực tế, có rất nhiều quan điểm khác nhau. Một số quan điểm cho rằng phải trực tiếp ra hiện trường, một số quan điểm cho rằng phải nắm được luật pháp Việt Nam theo ngành hàng.

Theo quan điểm của cá nhân mình, học xuất nhập khẩu thực tế có nghĩa là bạn phải xử lý hàng hóa từ khâu sản xuất và đem ra nước ngoài bán thành công, doanh nghiệp có lợi nhuận. Thực tế là một quá trình tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc, học hỏi người đi trước để tránh những sai lầm. Do đó học xuất nhập khẩu thực tế là 1 quá trình lâu dài, kiên nhẫn.

Học Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả

Học Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả

Do đó học thành công ngành xuất nhập khẩu bạn phải phân ra 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học kiến thức nền

Trong giai đoạn này bạn phải trang bị các kiến thức cần thiết như: Vận tải quốc tế, hợp đồng ngoại thương, kiến thức về các điều kiện giao hàng trong Incoterms 2010, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế và kiến thức về hải quan, các bước thực hiện thông quan điện tử

Giai đoạn 2: Kiến thức thực tế
Bạn hãy tưởng tượng, kiến thức nền là 1 cây cổ thụ, kiến thức thực tế là những nhánh cây. Do đó, tùy vào lĩnh vực bạn đang làm mà bạn cần gì học gì, thậm chí tùy từng ngành bạn đang kinh doanh mà yêu cầu cũng khác nhau, ví dụ bạn kinh doanh trong ngành thép thì có thủ tục khác với bạn kinh doanh trong ngành gạo. Hoặc bạn làm nhân viên hiện trường, nhân viên sale thì khác so với bạn làm nhân viên chứng từ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *