Tháp Doanh Nhân: phát sinh gần 40 tỉ đồng cho đường thoát hiểm an toàn

tháp doanh nhân
Nếu hệ thống chữa cháy là huyết mạch trong vấn đề an toàn tại các chung cư thì đường thoát hiểm cũng được coi là “lá phổi” cứu sống các cư dân nếu có vấn đề gì xảy ra.
 

tháp doanh nhân

Và Tháp Doanh Nhân thuộc Tập đoàn Anh Quân Strong đã có những bước đi đúng hướng và “chịu chi” để đảm bảo tính mạng và sự an toàn của khách hàng khi chăm chút rất tỉ mỉ, cẩn thận cho “lá phổi” này.

Khái niệm – Tầm quan trọng về lối thoát nạn, đường thoát hiểm trong nhà chung cư:

Theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia về an toàn cháy cho nhà và công trình: QCVN 06: 2010/BXD (kèm theo Quyết định số 439/BXD-CSXD ngày 25/09/1997 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Thông tư số 07/2010/TT-BXD ngày 28.7.2010 của Bộ Xây dựng), thì lối thoát nạn là không gian dẫn từ các gian phòng, căn hộ trong tòa nhà đi ra đến bên ngoài an toàn như: Hành lang, sảnh, phòng trung gian, buồng thang, cầu thang…
Và đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC cho các tòa nhà, phòng ngừa luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, có một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, chính là đảm bảo an toàn quá trình thoát nạn của người khi xảy ra cháy, nổ. Để thực hiện nhiệm vụ này, phải đảm bảo các yêu cầu đối với lối thoát nạn, đường thoát hiểm và các không gian này phải được bảo vệ an toàn bằng tổ hợp các giải pháp quy hoạch không gian, tiện nghi, kết cấu, kỹ thuật công trình, tổ chức.
Nhưng trên thực tế, những đường thoát hiểm, thoát nạn lại không được giữ gìn, coi trọng, thậm chí nhiều chung cư ngang nhiên chiếm dụng, coi thường tính mạng của người dân, khách hàng của mình.
 
Tháp Doanh Nhân: phát sinh gần 40 tỉ đồng cho đường thoát hiểm an toàn - ảnh 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *