Hải quan Bắc Ninh làm thủ tục cho hơn 993.000 tờ khai

Hải quan Bắc Ninh tổ chức đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: Q.H

Đến ngày 15/11, Hải quan Bắc Ninh đã làm thủ tục cho 993.961 tờ khai, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2018 (941.134 tờ khai).

Hải quan Bắc Ninh tổ chức đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: Q.H
Hải quan Bắc Ninh tổ chức đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: Q.H

Theo Cục Hải quan Bắc Ninh, tình hình hoạt động XNK trên địa bàn quản lý tăng so với năm 2018 cả về kim ngạch và số lượng tờ khai XNK.

Tổng kim ngạch XNK qua địa bàn đạt 140,15 tỷ USD, bằng 102,8 % so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, kim ngạch XK là 76,68 tỷ USD, kim ngạch NK đạt 63,46 tỷ USD.

Hàng hóa NK làm thủ tục tại đơn vị chủ yếu là máy móc thiết bị tạo tài sản cố định của các dự án đầu tư, nguyên liệu sản xuất, nguyên liệu gia công như linh kiện điện tử, vải, điện thoại di động và các mặt hàng XK chủ yếu là các sản phẩm sản xuất, gia công từ nguyên phụ liệu nhập khẩu và khoáng sản, nông lâm sản…

Năm 2019, Hải quan Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch và chương trình công tác để tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Trong đó, đơn vị tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý; quyết liệt thực hiện các giải pháp thu ngân sách Nhà nước nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2019.

Đơn vị cũng quán triệt thực hiện thủ tục hải quan nhanh chóng, chính xác giảm thời gian thông quan hàng hóa, giảm chi phí cho doanh nghiệp khi tham gia hoạt động XNK trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp với các vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan, với các cơ quan ban ngành của 3 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên để làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác đấu tranh chống buôn lậu.

Quang Hùng

Nguồn Haiquanonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *